Chuyên gia phản bác kết luận cơ phó cố tình phá hủy máy bay Germanwings

Chuyên gia phản bác kết luận cơ phó cố tình phá hủy máy bay Germanwings

 - Vnexpress

Một số chuyên gia hàng không cho rằng, còn quá sớm để công tố viên Pháp buộc tội cơ phó chủ định gây tai nạn, bất kỳ cáo buộc nào cũng chỉ được phép đưa ra sau khi hoàn tất điều tra kỹ thuật.

Thân nhân Germanwings nổi giận trước tin cơ phó tự sát

 - Vnexpress

Sau khi thông tin cơ phó của Germanwings chủ định làm máy bay rơi được đưa ra, hàng trăm người nhà nạn nhân có mặt tại địa điểm gần hiện trường òa khóc trong giận dữ.

Dân Singapore xếp hàng 10 tiếng để viếng Lý Quang Diệu

 - 24H

Đã có hơn 230.000 người xếp hàng tới viếng linh cữu ông Lý Quang Diệu được quàn tại Nhà Quốc hội.

Bài học từ việc phi công đâm máy bay để tự sát

 - Vnexpress

Thiết lập những phương án dự phòng, cải tiến công tác bảo vệ buồng lái hay tháo gỡ sức ép về mặt tâm lý cho các phi công là những đề xuất mà chuyên gia khuyến nghị nhằm tránh lặp lại kịch bản phi công cố ý gây tai nạn.

Ông Assad tố phương Tây biến Ukraine thành 'bù nhìn' để làm suy yếu Nga

 - Go.vn

Ông Assad tố phương Tây biến Ukraine thành bù nhìn để làm suy yếu Nga. Tổng thống Syria Bashar al-Assad cáo buộc phương Tây cố làm suy yếu Nga bằng việc biến Ukraine thành nhà nước bù nhìn , thủ đoạn mà ông nói đã được sử dụng tại Syria.

Nghi phạm hiếp dâm tập thể nữ tu 71 tuổi bị bắt

 - Vnexpress

Các điều tra viên lần theo dấu vết của tình nghi đầu tiên tới thành phố Mumbai, Ấn Độ và bắt anh ta vào tối 25/3.

Bức ảnh cuối cùng của hành khách máy bay Đức

 - Vnexpress

Bức ảnh của phóng viên thể thao người Iran được chụp trước khi anh lên chuyến bay xấu số của hãng Germanwings.

Nỗ lực mở cửa buồng lái bất thành của cơ trưởng Germanwings

 - Vnexpress

Khi bị cơ phó Andreas Lubitz trên chuyến bay 4U 9525 khóa bên ngoài buồng lái, cơ trưởng có thể đã tìm nhiều cách để mở cửa, nhưng bất thành. Máy bay Germanwings lao xuống dãy núi Alps ở Pháp, vỡ vụn, khiến toàn bộ 150 người trên khoang thiệt mạng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự lễ truy điệu Lý Quang Diệu

 - Go.vn

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự lễ truy điệu Lý Quang Diệu. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự lễ truy điệu cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu cuối tuần này.

Sau vụ cơ phó bị nghi cố làm máy bay rơi: Nhiều hãng buộc có 2 người trong buồng lái

 - Go.vn

Sau vụ cơ phó bị nghi cố làm máy bay rơi: Nhiều hãng buộc có 2 người trong buồng lái. Nhiều hãng hàng không đã áp dụng quy định buộc hai thành viên phi hành đoàn phải ở trong buồng lái sau khi cơ phó Andreas Lubitz khóa cửa buồng lái và cố tình cho máy bay của hãng Germanwings rơi xuống dãy núi Alps (Pháp), theo một hãng tin quốc tế.

ASEAN, Trung Quốc sẽ họp về DOC

 - Go.vn

ASEAN, Trung Quốc sẽ họp về DOC. ASEAN và Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc họp về việc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) tại thành phố Yangon của Myanmar từ ngày 30-31.3.

Người nhà nạn nhân A320: Từ bình tĩnh đến ''hóa điên'

 - 24H

Nỗi đau của các gia đình nạn nhân trong thảm kịch Airbus A320 nhân lên gấp bội khi đi kèm với đó là sự giận dữ, phẫn nộ tột cùng khi được tin cơ phó cố tình lái máy bay đâm vào núi, cướp đi mạng sống của 149 người khác.

Thủ tướng Lý Hiển Long chia sẻ ảnh kỷ niệm tình yêu của bố mẹ

 - Vnexpress

Bức ảnh nhuốm màu thời gian bên cây cầu cổ kính ở Anh kể những câu chuyện khác nhau của ông bà Lý được Thủ tướng Lý Hiển Long đăng trên trang cá nhân.

Quy trình khóa cửa buồng lái máy bay Airbus

 - Vnexpress

Hệ thống khóa cửa buồng lái máy bay Airbus có chế độ cho phép liên tục khóa trái cửa để ngăn chặn không tặc cướp buồng lái, có thể đã bị cơ phó lợi dụng chiếm quyền kiểm soát buồng lái và phá hủy máy bay.

Ảnh 'tự sướng' cuối cùng của hành khách máy bay Đức

 - Go.vn

Ảnh tự sướng cuối cùng của hành khách máy bay Đức. Bức ảnh của phóng viên thể thao người Iran được chụp trước khi anh lên chuyến bay xấu số của hãng Germanwings.

Cơ phó máy bay Germanwings rơi ở Pháp bị trầm cảm nặng

 - Go.vn

Cơ phó máy bay Germanwings rơi ở Pháp bị trầm cảm nặng. Cơ phó máy bay rơi ở Pháp của hãng hàng không Germanwings, người được cho là cố ý cho máy bay đâm vào núi, từng bị trầm cảm nặng 6 năm trước đây, nhật báo Bild (Đức) đưa tin ngày 27.3.

Tìm thấy bằng chứng 'đáng giá' ở nhà cơ phó đâm máy bay vào núi Alps

 - Go.vn

Tìm thấy bằng chứng đáng giá ở nhà cơ phó đâm máy bay vào núi Alps. Cảnh sát Đức cho biết họ đã phát hiện ra bằng chứng đáng giá tại nhà của Andreas Lubitz, cơ phó đã cố ý lái chiếc Airbus A320 của hãng Germanwings đâm vào vách núi Alps của Pháp.

Nguy cơ trầm cảm của phi công được kiểm tra như thế nào

 - Vnexpress

Thông báo của công tố viên Pháp rằng cơ phó máy bay Germanwings có thể cố tình làm phi cơ rơi đặt ra câu hỏi về sức khỏe tâm thần của các phi công và việc kiểm tra vấn đề này.  

Cơ trưởng 4U9525 tuyệt vọng dùng rìu phá cửa buồng lái

 - vietnamnet.vn

Cơ trưởng đã dùng rìu để phá cửa buồng lái nhưng bất thành, nhật báo Bild của Đức dẫn các nguồn tin an ninh cho biết.

Chú chó huyền thoại Hachiko: Ăn đòn rồi được phong thánh

 - Go.vn

Chú chó huyền thoại Hachiko: Ăn đòn rồi được phong thánh. Hachiko qua đời là một sự kiện làm chấn động đất Phù Tang. Có thể hỏi bất kỳ ai ở Nhật cũng nhận được câu trả lời: đã là người Nhật thì không thể không biết tài sản quốc gia mang tên Hachiko.

Vì sao Boko Haram thay đổi chiến thuật bắt cóc ?

 - Go.vn

Vì sao Boko Haram thay đổi chiến thuật bắt cóc ?. Cứ cách vài tháng, Boko Haram lại thực hiện một vụ bắt cóc tại miền bắc Nigeria. Vậy lý do nào khiến nhóm phiến quân này lại thay đổi chiến thuật, và chuyện gì đã xảy ra với các nạn nhân.

Người Việt trẻ quảng bá văn hóa trên đất Anh

Người Việt trẻ quảng bá văn hóa trên đất Anh

Hội du học sinh Việt Nam tại thành phố Bath, Anh, vừa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Culture Night 2015 với toàn bộ lợi