Ai được quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn

Ai được quyền nuôi con khi không đăng ký kết hôn

 - Vnexpress

Tôi và bạn trai có một con chung. Khi chia tay, anh ấy và gia đình đòi quyền nuôi đứa trẻ nhưng tôi không đồng ý.

Mắc sai phạm thế nào sẽ bị cấm đi máy bay

 - Vnexpress

Tôi dự định tháng 12 sẽ sang Nhật. Nhưng mấy hôm nay tôi nghe nói nhà nước có quy định mới về các trường hợp không được di chuyển bằng máy bay.

Chồng có thể vắng mặt khi đăng ký kết hôn không

 - Vnexpress

Lễ đăng ký kết hôn có bị hoãn lại khi anh chồng nước ngoài của tôi đi công tác và không về kịp Việt Nam vào ngày Sở Tư pháp ấn định?

Có được hưởng vàng đào được trên đất nhà mình không?

 - Vnexpress

Trong lúc đào móng làm nhà, anh em tôi phát hiện một bình chứa vài cây vàng. Xin hỏi chúng tôi có được hưởng không, hay phải nộp cho nhà nước?

Chuốc thuốc mê lấy tài sản là phạm tội gì?

 - Vnexpress

Uống xong chai nước ép hoa quả cô hàng xóm đưa, tôi mê man, không còn tỉnh táo. Tôi thấy cô ta lục lấy tiền, điện thoại, dây chuyền bằng vàng trên người tôi song không thể phản ứng.

Bé 3 tuổi bị gãy tay, nhà trường chịu trách nhiệm gì?

 - Vnexpress

Con trai 3 tuổi của tôi trong lớp học bị các bạn đẩy ngã gãy tay. Xin hỏi trách nhiệm của nhà trường trong việc này? Ai phải bồi thường?

Quyền thừa kế của trẻ thụ tinh trong ống nghiệm?

 - Vnexpress

Nếu sau khi chồng tôi chết, tôi mới sinh con từ thụ tinh trong ống nghiệm tinh trùng của anh ấy thì việc ghi nhận cha sẽ thực hiện như thế nào? Quyền thừa kế của con tôi ra sao? 

Khi nào được hưởng án treo?

 - Vnexpress

Con tôi sắp bị tòa án đưa ra xét xử. Đây là lần đầu tiên phạm tội và hậu quả gây ra cũng không đáng kể nên nhiều người cho rằng với tính chất của vụ án như vậy con tôi có thể được tuyên án treo. Vậy điều kiện để được hưởng án treo là gì?

Muốn kiện chồng vì ngoại tình?

 - Vnexpress

Chồng tôi sống cùng người khác, có con chung. Theo quy định của pháp luật, hai người này có bị xử lý gì không? Tôi muốn kiện chồng để anh ta có trách nhiệm trong thời gian tôi nuôi con một mình và cả sau khi ly hôn?